Closed Thread
Results 1 to 3 of 3

Reload Thread: Theo dấu hành tŕnh t́m kiếm QTV tập sự 2014

 1. #1
  antititiri123's Avatar
  antititiri123 is offline Junior Member  Join Date
  May 2013
  Location
  antititiri123
  Age
  28
  Posts
  3
  Post Thanks / Like
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Quoted
  0 Post(s)

  Theo dấu hành tŕnh t́m kiếm QTV tập sự 2014

  Hành tŕnh t́m kiếm quản trị viên tập sự cho Samsung với tên gọi Samsung Asia Elite (SAE) 2014 đă đi được hơn nửa chặng đường.

  Trước khi vào ṿng phỏng vấn chuyên sâu, những ứng viên sẽ bước vào ṿng đánh giá năng lực. Đây là ṿng thi mang tính quyết định với nhiều thử thách bất ngờ.

  So với chương tŕnh SAE 2013, chất lượng ứng viên năm nay có phần nhỉnh hơn. Nâng mức điểm trung b́nh tốt nghiệp của các quản trị viên tập sự trong tương lai từ 7.5 – 8.0 thay v́ từ 7.0 – 7.5 như mùa trước đồng nghĩa với việc ban tuyển dụng Samsung Vina đă có bước “sàng lọc thô” ngay từ đầu.

  Bên cạnh đó, chương tŕnh năm nay cũng tổ chức nhiều buổi hội thảo ở nhiều trường hơn nhằm mở rộng cơ hội cho các bạn sinh viên ở các điểm giới thiệu. Đồng thời, năm 2014, Samsung Vina cũng mở rộng chương tŕnh này cho sinh viên du học nước ngoài. Số lượng hồ sơ ứng tuyển của các du học sinh ở Anh, Mỹ, Úc, Singapore càng làm phong phú và tăng thêm tính cạnh tranh cho chương tŕnh năm nay.


  Giới thiệu chương tŕnh SAE 2014 tại Cần Thơ

  Số lượng ứng viên cho vị trí quản trị viên tập sự cần tuyển cho năm nay là 13 thay v́ 7 như năm ngoái. Theo đó, các bạn có nhiều cơ hội hơn nhưng yếu tố thử thách đă được “rút kinh nghiệm” từ năm 2013 nên cũng có phần khó khăn hơn. Nếu như trong dàn quản trị viên tập sự năm ngoái có 7 bạn th́ trong số đó có 6 bạn là sinh viên trường đại học Ngoại thương TP.HCM. Năm nay, đến thời điểm này, sinh viên trường Ngoại thương vẫn chứng tỏ ḿnh là đối thủ mạnh nhưng sinh viên đến từ những trường khác cũng không hề kém cạnh trong cuộc đua trở thành quản trị viên tập sự cho Samsung.

  Trong số hơn 500 hồ sơ đủ tiêu chuẩn, trải qua ṿng kiểm tra tư duy logic và phỏng vấn sơ bộ, ban tổ chức đă sàng lọc và quyết định chọn ra 30 ứng viên bước vào ṿng đánh giá năng lực. Ṿng này đ̣i hỏi các thí sinh phải bộc lộ rơ các tố chất để chứng tỏ ḿnh là một tài năng- một quản trị viên xứng đáng trong tương lai đúng như mục tiêu mà SAE 2014 đă đặt ra.

  Với độ khó ngày càng tăng cao, cho đến thời điểm này, sự canh tranh giữa các thí sinh vô cùng gắt gao. Như anh Nguyễn Bá Trọng Luân, trưởng bộ phận tuyển dụng của Samsung Vina chia sẻ th́ lúc này, vượt qua được nỗi lo sợ, vượt qua áp lực trong buổi phỏng vấn với một hội đồng giám khảo v́ áp lực sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc phỏng vấn một người với một người đặc biệt với những bạn sinh viên chưa “kinh qua” kinh nghiệm phỏng vấn.

  Nội dung ṿng thi này được giữ “bí mật” nhưng chắc chắn rằng, các câu hỏi được đưa ra trong ṿng đánh giá năng lực sẽ rất “khó đoán”, và sẽ được “bật mí” khi đ̣i hỏi các ứng viên phải tư duy và vận dụng mọi kiến thức chuyên môn cũng như kiến thức đời sống mà ḿnh có được để “đối thoại” với ban tuyển dụng. Bên cạnh đó, các bạn cần vượt qua suy nghĩ kiểu lối ṃn, rập khuôn, thụ động mà rất nhiều sinh viên Việt Nam mắc phải trong quá tŕnh học tập.


  5 quả ngọt từ chương tŕnh SAE 2013

  Các ứng viên năm nay có được lợi thế là có thể “tham khảo” từ đàn anh, đàn chị đi trước về các ṿng thi. Bạn Tạ Thị Quỳnh, ứng viên của chương tŕnh SAE 2013 hiện đang làm việc tại Samsung Vina, đă đưa ra những chia sẻ được đúc kết từ kinh nghiệm bản thân: “Quan trọng nhất là ḿnh phải tự tin. Nội dung bài kiểm tra của Samsung rất khó và rất lạ nhưng điều quan trọng là bản thân ứng viên cũng cần phải có sự chuẩn bị trước cho những câu hỏi phổ biến như giới thiệu bản thân, mong muốn về nghề nghiệp,… Sự chuẩn bị tốt sẽ mang đến tự tin cho ứng viên.”

  Chương tŕnh SAE 2014 đă ở chặng đường cuối c khi các bạn bước vào ṿng phỏng vấn chuyên sâu với hội đồng giám khảo là những nhân sự cấp cao của Samsung, để quyết định ai sẽ là người được chọn, ai sẽ phảichia tay với SAE. Các ứng viên trụ lại đến thời điểm này đều tỏ ra quyết tâm cao độ để trở thành quản trị viên tập sự tại một tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới.

  Theo hoahoctro.vn 2. #2
  dragnix's Avatar
  dragnix is offline LXIX  Join Date
  Dec 2006
  Location
  Socal cuz i'm So cool
  Posts
  19,730
  Post Thanks / Like
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Quoted
  682 Post(s)

  Re: Theo dấu hành tŕnh t́m kiếm QTV tập sự 2014

  **** Vietnamese spam
 3. #3
  basswiigee's Avatar
  basswiigee is offline CarAudio.com Veteran  Join Date
  Apr 2013
  Location
  MICHIGAN
  Posts
  3,337
  Post Thanks / Like
  Mentioned
  4 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Quoted
  1112 Post(s)

  Re: Theo dấu hành tŕnh t́m kiếm QTV tập sự 2014

  how much for all four of them? lmao....
Closed Thread

Similar Threads

 1. TM M733 Airsoft gun
  By eatank in forum Miscellaneous Classifieds
  Replies: 0
  Last Post: 09-18-2006, 11:41 PM
 2. Ascendant Audio Arbiter TM set for in car use...
  By UndercoverPunk in forum Subwoofer and Speaker Reviews
  Replies: 1
  Last Post: 02-28-2006, 11:29 PM
 3. Pac Tm-100
  By pmtcfhm in forum Amplifiers
  Replies: 0
  Last Post: 03-12-2002, 01:53 PM

User Tag List

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may post replies
 • You may not post attachments
 • You may edit your posts
1e2 Forum